Coal, Lime-stone, நிலக்கரி, சுண்ணாம்பு கல்
Steel Plant, எஃகு ஆலை
Leather, Integral Coach Factory, தோல், ஒருங்கிணைந்த பயிற்சியாளர் தொழிற்சாலை
Resin industry, Bamboo wood work, Match Factory, பிசின் தொழில், மூங்கில் மரம் வேலை, போட்டி தொழிற்சாலை
Iron And Steel, இரும்பு மற்றும் எஃகு
Petroleum, பெட்ரோலியம்
Silk, சில்க்
Dairy products (AMUL), பால் பொருட்கள் (AMUL)
Cement, சிமெண்ட்
Steel plant, எஃகு ஆலை
Locomotive,இரயில் எஞ்சின்
Shoes, காலணிகள்
Hindustan Aircraft, Telephone and Machine tools,Cotton textiles, toys, carpets, motors, ஹிந்துஸ்தான் விமானம், தொலைபேசி மற்றும் இயந்திர கருவிகள், பருத்தி ஜவுளி, பொம்மைகள், தரைவிரிப்புகள், மோட்டார்கள்
Dairy products,meat, பால் பொருட்கள், இறைச்சி
Woollen Goods, Shawls, கம்பளி பொருட்கள், சால்வைகள்
Machine Tools Prototype Factory, இயந்திர கருவிகள் முன்மாதிரி தொழிற்சாலை
Marble, leather, carpets, stoneware, பளிங்கு, தோல், தரை, களிமண்
Scientific Goods, அறிவியல் பொருட்கள்
Locks, cutlery and dairy industry, பூட்டுகள், கருவிகளும் பால் பண்ணைகளும்
Cotton Textiles,பருத்தி டெக்ஸ்டைல்ஸ்
Jeetendra, ஜீதேந்திரா
Prathap C. Reddy, பிரதாப் சி. ரெட்டி
P.V. Ramprasad Reddy & K. Nityananda Reddy, பி.வி. ராம்பிரசாத் ரெட்டி & கே. நித்யானந்த ரெட்டி
Mohamed Hasham Premji, முகம்மது ஹஷ் பிரேம்ஜி
S.K. Burman, எஸ்.கே. பர்மன்
Khwaja Abdul Hamied, க்வாஜா அப்துல் ஹமித்
Pramod Bhasin, பிரமோத் பாசின்
Hari Nanda & Yudi Nanda, ஹரி நந்தா & யூடி நந்தா
Shiv Nadar, ஷிவ் நாடார்
Raghunandan Saran, ரகுநந்தன் சரண்
Jamnalal Bajaj, ஜம்னாலால் பஜாஜ்
Desh Bandhu Gupta, தேஷ் பந்து குப்தா
K. Anji Reddy, கே. அஞ்சி ரெட்டி
N.R Narayan Murthy, N.R நாராயண் மூர்த்தி
Kiran Mazumdar shaw, கிரண் மஜுதார் ஷா
Kishore Biyani, கிஷோர் பியானி
Shashi Ruia & Ravi Ruia, சாஷி ரூயா & ரவி ரூயா
Sunil Bharti Mittal, சுனில் பார்தி மிட்டல்
Karsanbhai Patel, கர்சன்பாய் படேல்
Champaklal Choksey, Suryakant Dani, Arvind Vakil & Chimanlal Choksi, சாம்பக்லால் சோக்ஸி & சூர்யகந்த் டானி & அர்விந்த் வக்கில் & சிமன்லால் சோக்ஸி
Dhirubhai Ambani, திருபாய் அம்பானி
J.R.D Tata, J.R.D டாடா
Monoculture. மோனோகல்ச்சர்.
Tissue culture. திசு கல்ச்சர் (திசு வளர்ப்பு)
Bonsaiculture. போன்சாய்கல்ச்சர்.
Aquaculture. அக்குவாகல்ச்சர்.
Pisciculture . பிஸ்ஸிகல்ச்சர்.
Algaculture. ஆல்காகல்ச்சர்.
Fungiculture. ஃபங்கைகல்ச்சர்